พระใหญ่เมืองภูเก็ต

EATING

สุขภาพต้องมาก่อนกับ แซนด์วิช 6 เมนูไขมันต่ำ By Subway

001

ถ้าพูดถึงอาหารเพื่อสุขภาพ ก็ต้องนึกถึงอาหารที่มีไขมันต่ำ และเป็นอาหารที่เน้นผักอย่างมาก แต่การหาซื้ออาหารเพื่อสุขภาพนั้นไมได้หาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านอาหารทั่วไป และถึงจะหาซื้อได้จริงๆ ก็ไม่ค่อยสามารถเลือกผัก ได้ตามที่ต้องการเช่นกัน

 

005

แต่วันนี้ทีมงาน “ไปปะล่ะ” จะพาทุกท่านไปลองชิมอาหารเพื่อสุขภาพ ที่สามารถเลือก ผักสด ผักดอง เลือกเนื้อ เลือกซอส หรือต้องการเลือกส่วนไหนเป็นพิเศษได้ตามที่ต้องการเลยล่ะ (ทีมงานไม่ได้โม้นะครับ ฮาฮ่า) และถ้าใครต้องการสุขภาพดีต้องมาลองชิมกับ แซนด์วิช 6 เมนู ที่มีไขมันต่ำกว่า 6 กรัม ในขนาด 6 นิ้ว อย่างร้าน Subway นั่นเอง

 

002

003

เพื่อให้ตรงกับเมนูอาหารสุขภาพ เราจึงพาทุกท่านมาที่ Subway สาขาลาซาล 36 เพราะบรรยากาศที่ร้านนี้ดูร่มรื่นมากๆ ครับ

 

004

ได้ทั้งสุขภาพร่างกาย และสุขภาพทางจิตใจอีกด้วยนะครับ สำหรับ Subway สาขาลาซาน 36 นี้เปิดให้บริการทุกวันอีกด้วย ถ้าเห็นบรรยากาศภายในร้านแล้วอยากลองมานั่งชิล พร้อมกับชิมอาหารเพื่อสุขภาพกันบ้างไหมครับ ถ้าอย่างนั้นเราลองไปชิล และไปชิม 6 เมนู ที่มีไขมันต่ำกว่า 6 กรัม กันเลยดีกว่า

 

012“แซนด์วิช Veggie Delite” ราคา 79 บาท

038

มาเริ่มที่เมนูแรกกันก่อนเลยครับกับ แซนด์วิช Veggie Delite ที่มาพร้อมกับขนมปัง Sesame และเมนูนี้มีความพิเศษในเรื่องของผักสด ผักดอง แบบจัดเต็ม ซึ่งจะไม่มีเนื้อสัตว์ เข้าไปปะปนด้วยเลยล่ะ หรือพูดง่ายๆ ว่าผักเน้นๆ เมนูนี้ผมบอกเลยว่า อาหารเพื่อสุขภาพแบบสุดๆ และเมนูนี้ผมชอบมากๆ ครับ ผมให้คะแนน 9.0 เลยครับ

 

010 “แซนด์วิช Ham” ราคา 89 บาท

011

มาต่อที่เมนูที่ 2 แซนด์วิช Ham ที่มาพร้อมกับขนมปังเนียนนุ่มอย่าง Iitalian White และเมนูนี้มีความพิเศษในเรื่องของแฮมหมู ที่เนื้อนุ่มไม่แพ้ขนมปังเลยล่ะครับ สำหรับแฮมหมู ของที่นี่ไขมันต่ำมากครับ บอกไว้ก่อน รวมไปถึงผัดสด และผักดองต่างๆ นั้นเราสามารถเลือกได้ตามที่ต้องการเลยล่ะ และเมนูนี้ผมให้คะแนน 8.8 เลยครับ

 

040“แซนด์วิช Subway Club” ราคา 109 บาท

024

ต่อกันกับเมนูที่ 3 อย่าง แซนด์วิช Subway Club และมาพร้อมกับขนมปัง Parmesan ที่กรอบนอกนุ่มใน สำหรับเมนูนี้มีความพิเศษในเรื่องเนื้อสัตว์ แบบ 3 ชนิด ที่สไลด์ออกมาได้หน้ากินมากๆ ไม่ว่าจะเป็น แฮมหมู, แฮมไก่ และเนื้อวัว ถึงแม้ว่าเมนูนี่จะเน้นไปในเรื่องของเนื้อสัตว์ แต่ทางร้านทำออกมาให้อยู่ในแบบไขมันต่ำกว่า 6 กรัม เลยนะ และเมนูนี้ผมให้คะแนน 8.7 เลยครับ

 

020“แซนด์วิช Roast Beef” ราคา 129 บาท

 

039

และเมนูที่ 4 ซึ่งเป็นเมนูสุดคลาสสิกของใครหลายๆ คนๆ อย่างแซนด์วิช Roast Beef โดยมาพร้อมกับขนมปัง Sesame ที่หอมกรุ่นอย่างมาก และเมนูนี้มีความพิเศษในเรื่องของเนื้อล้วนๆ ที่มีความนุ่มลิ้นมากเลยครับ และตามด้วยผักสด ผักดอง แบบจัดเต็มเลยล่ะ และเมนูนี้ผมให้คะแนน 8.8 เลยครับ

 

026“แซนด์วิช Turkey Breast” ราคา 129 บาท

027

ต่อกันกับเมนูที่ 5 ซึ่งเป็นเมนูสุดคลาสสิกเช่นเดียวกันอย่าง แซนด์วิช Turkey Breast และมาพร้อมกับขนมปัง Iitalian White นั่นเอง สำหรับเมนูนี้มีความพิเศษอยู่ที่ อกไก่งวงย่าง รสเด็ด เนื้อนุ่ม ที่สไลซ์ออกมาได้น่ากินมาก และตามด้วยผักสด ผักดอง แบบจัดเต็มไม่แพ้เมนูอื่นๆ เลยล่ะ และเมนูนี้ผมให้คะแนน 8.8 เลยครับ

021“Salad Ham” ราคา 114 บาท

022และถ้าใครอยากลองกินอาหารเพื่อสุขภาพ แต่ไม่อยากกินขนมปัง ต้องเมนูนี้เลย Salad Ham ซึ่งเมนูนี้จะเน้นในเลือกของผักสด และผักดอง พร้อมทั้งยังโรยหน้าด้วย แฮม ที่มีไขมันต่ำอีกด้วย และเมนูนี้ผมให้คะแนน 8.9 เลยครับ

 

009

เห็นเมนูกันไปแล้ว เราลองไปชมวิธีการสั่งเมนูอาหารของที่ร้าน Subway กันต่อเลยดีกว่าครับ

 

034

โดยเริ่มต้นของการสั่งนั้นเราต้องเลือกว่าจะทาน แซนด์วิช หรือสลัด และเลือกขนาดของขนมปัง ซึ่งจะมีแบบ 6 นิ้ว และ 12 นิ้ว

013

014

ต่อด้วยชนิดของขนมปัง โดยจะมีให้เลือก 5 แบบ พร้อมกับต้องการรับชีสด้วยไหม?

-Italian White

-Parmesan

-Sesame

-Wheat

-Honey Oat

 

029

015

และมาเลือกเนื้อสัตว์ โดยขั้นตอนนี้ถ้าใครต้องการทานอาหารเพื่อสุขภาพแบบไขมันต่ำกว่า 6 กรัม ทางร้านแนะนำให้เลือกแค่แฮมหมู, แฮมไก่, อกไก่ และเนื้อวัว เพราะเนื้อสัตว์แต่ละชนิดนั้นมีไข่มันต่ำมากครับ

 

030

019

และมาเลือกผักที่ต้องการ โดยมีผัดสด และผักดองให้เลือกหลายชนิดมากครับ ซึ่งผักสดจะมี ผักกาดขาว, มะเขือเทศ, แตงกวา, ผักหยก, หอมแดง และแครอท ส่วนผักดองก็จะมี มะกอกดอง, พริกอเมริกันดอง และแตงกวาดอง

 

033

032

031

และต้องการซอสแบบไหนก็สามารถเลือกได้ครับ โดยจะมีซอสหลายชนิดเช่นกันนะ ไม่ว่าจะเป็น Caesar, BBQ, Lite Mayonnaise, Chili, Tomato, Thousand, Sweet Onion Sauce, Chipotle Southwest, Mayonnaise และ Honey Mustard

 

037

มาต่อที่ขั้นตอนสุดท้ายครับ ว่าอยากจะลองชิมขนม กับน้ำดื่มของทางร้านไหม ซึ่งขั้นตอนนี้ทีมงานแนะนำให้ลองเลือกชิมขนม Cookie ดูครับ เพราะ Cookie ของทางร้านอร่อยจริงๆ ซึ่งจะมีให้เลือก 4 รสชาติเลยล่ะไม่ว่าจะเป็น Chocolate Chip, Double Chocolate Chip, White Chocolate Macadamia Nut และ Oatmeal Raisin

 

035

006

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเมนูเพื่อสุขภาพ ไขมันต่ำกว่า 6 กรัม ที่ทางทีมงาน “ไปปะล่ะ” นำมาให้ลองชม และลองชิมกัน เห็นแล้วน้ำลายไหนกันบ้างไหมครับ ฮาฮ่า และสำหรับใครที่อยากลองชิมทั้ง 6 เมนูด้วยตัวเอง ก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ที่ร้าน Subway ทุกสาขา ครับ

 

1111111

และตอนนี้ทางร้าน Subway ยังมีโปรโมชั่นใหม่สุดพิเศษ เมื่อซื้อ 1 ชิ้น จะสามารถลด 50% ในชิ้นที่ 2 อีกด้วยนะ และใช้ได้เฉพาะกับเมนูแซนด์วิชไขมันต่ำกว่า 6 กรัม และแซนด์วิชขนาด 6 นิ้วเท่านั้นนะครับโดยโปรโมชั่นนี้จะหมดสิ้นเดือน ส.ค. 2559 นี้ครับ ถ้าใครหิวแล้วก็ไปซื้อกันเลย

 

แผนที่ร้าน Subway Restaurant ซอยลาซาล 32