พระใหญ่เมืองภูเก็ต

TRAVEL

“ช้าง คาร์นิวัล พรีเซ้นท์ส โกลบอล คาร์นิวัล 2016″ สวนสนุกยักษ์จากยุโรป มาตั้งใจกลางกรุงเทพฯ

 

global-carnival-2016-019

มาๆ ลองเล่น เครื่องเล่นยักษ์ระดับโลกกันอย่างสวนสนุกเคลื่อนที่ “ช้าง คาร์นิวัล พรีเซ้นท์ส โกลบอล คาร์นิวัล 2016″ โดยบรรดาเครื่องเล่นสุดแสนหวาดเสียวกว่า 20 ชนิด เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา ณ ลุมพินีสแควร์ หรือ สวนลุม ไนท์บาซาร์เก่านั่นเอง ส่วนเรื่องเครื่องเล่นชนิดไหนจะหวาดเสียวกว่ากันนั้น ทีมงาน “ไปปะล่ะ” แนะนำให้มาลองเล่นด้วยตัวเองครับ เรามาลองชมเครื่องเล่นแต่ละรายการกันเลยดีกว่า

global-carnival-2016-005

จุดจำหน่ายบัตรผ่านประตู

global-carnival-2016-020

ราคาบัตรผ่านประตู 90 บาท (ไม่รวมค่าเครื่องเล่น)

global-carnival-2016-017

เด็กความสูงไม่ถึง 80 ซม. ไม่เสียค่าผ่านประตู

global-carnival-2016-003

แผนที่เครื่องเล่นภายในงาน “ช้าง คาร์นิวัล พรีเซ้นท์ส โกลบอล คาร์นิวัล 2016″

global-carnival-2016-008

เฟรจ ยูโร สตาร์ (FREIJ’S EURO STAR ) หรือรถไฟเหาะตีลังกา ไต่ขึ้นไปกับรถไฟเหินเวหาที่จะทำให้คุณกรีดร้องด้วยความตื่นเต้น บนเส้นทางที่แสนคดเคี้ยวและลาดชัน เหมาะกับผู้ที่รักความ ท้าทายเป็นอย่างยิ่ง

 

บูสเตอร์ (BOOSTER) เป็นเครื่องเล่นที่ผู้เล่นชื่นชอบมากที่สุดเนื่องจากให้ความตื่นเต้นและประสบการณ์เร้าใจ ตัวเครื่องมีสองแขนยื่นออกมาและหมุนไปรอบๆ โดยมีกระเช้าติดอยู่ ที่ปลายทั้งสองข้าง เครื่องจะเริ่มที่การหมุนช้าๆ และเพิ่มความเร็วขึ้นเรื่อยๆ จนหมุนไปครบรอบ 360 องศา

 

global-carnival-2016-007

เอ็กซ์ตรีม (EXTREME ) เครื่องเล่นแนวใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อมอบความมันส์สุดเหวี่ยงแบบปลอดภัย ตัวเครื่องมีสี่ขารองรับแขนที่คล้ายแมงมุม แกว่งกระเช้าขนาด 24 ที่นั่งเพื่อส่งผู้เล่นขึ้นไปเป็นแนวโค้ง 120 องศา ขณะที่ตัวกระเช้าหมุนถึง 13 รอบต่อนาที ทำให้เกิดอัตราความเร็วกว่า 5G เลยทีเดียว

 

global-carnival-2016-015

ไวล์ด เมาส์ (WILD MOUSE) หรือ รถเหาะลมกรด เป็นโรลเลอร์โคสเตอร์หมุนได้ เป็นเครื่องเล่นที่ สุดมันส์สำหรับครอบครัว ประกอบด้วยรถ 9 ที่นั่ง และ 4 ที่นั่ง เดินทางไปรอบๆราง สร้างความสนุกตื่นเต้นให้กับทุกคนในครอบครัว

 

global-carnival-2016-013

ดาร์ค ไรด์ (DARK RIDE) หรือ รถด่วนเขย่าขวัญ เป็นเครื่องเล่นสำหรับครอบครัว ประกอบด้วย รถ 8 คัน แต่ละคันจะพาผู้เล่นเดินทางผ่านเส้นทางสุดสยองตลอดทาง ผู้เล่นจะได้ลุ้นระทึกไปกับความน่ากลัวที่มาทั้งเสียงและแสง โดยการนั่งอยู่บนรถที่มีที่กั้นรักษาความปลอดภัยอย่างดี

 

global-carnival-2016-009

ด็อดเจ็ม (DODGEM) หรือที่คนไทยรู้จักกันว่า รถบั๊มพ์ เป็นเครื่องเล่นยอดฮิตสำหรับครอบครัวในสนามประลองของเราจะมีรถไฟฟ้า 24 คัน แต่ละคันนั่งได้ 2 คน ขับเคลื่อนด้วยความเร็ว 6 เมตรต่อวินาที กันชนยางรอบคันรถจะทำให้การชนเบาลง อย่างไรก็ดี เราแนะนำว่าผู้นั่งควรรัดเข็มขัดนิรภัยเสมอตลอดเวลาเล่น

 

global-carnival-2016-018

ทีคัพส์ (TEA CUPS) หรือถ้วยหมุน เป็นเครื่องเล่นเบาๆสำหรับเด็ก พ่อแม่พาลูกๆนั่งในถ้วยน้ำชาที่หมุนไปมาบนพื้น แก้วชาแต่ละแก้วสามารถหมุนไปอย่างเป็นอิสระจากกันโดยที่น้องๆ สามารถบังคับการหมุนเองได้

 

global-carnival-2016-014

ริเวอร์ ราฟติ้ง (RIVER RAFTING) หรือ ล่องแก่งหฤหรรษ์ เป็นเครื่องเล่นน้ำสำหรับครอบครัว ที่จะพาคุณขึ้นเนินสูงและปล่อยคุณลงน้ำด้วยความเร็ว เปียกปอนไปพร้อมความตื่นเต้นคล้ายกับการล่องแก่ง เครื่องเล่นนี้มีทั้งหมด 8 กระเช้า แต่ละกระเช้านั่งได้ 4 คน

 

global-carnival-2016-012

แคงการู (KANGAROO) หรือ ยานเหินเวหา เป็นเครื่องเล่นที่ประกอบด้วยรถ 12 คัน แต่ละคันนั่งได้ 3 คน เครื่องเล่นนี้สร้างความสนุกสนานโดยการพาผู้เล่นขึ้นและลงทั้งตามเข็มนาฬิกาและทวนเข็มนาฬิกา แต่ละที่นั่งมีระบบนิรภัยอย่างดี แขนของเครื่องเล่นจะหมุนไปรอบๆ ขณะเดียวกันก็ยกขึ้นลงสลับกันไปกลางอากาศเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้แก่ผู้เล่น

 

global-carnival-2016-011

สเติร์น ฟอน ริโอ (STERN VON RIO) หรือพรมเหาะ เครื่องเล่นธีมละตินแสนสนุกสำหรับคนทุกวัย สนุกเข้าจังหวะแซมบ้า ที่ทำให้คุณนั่งจนตัวเกร็งไปกับความเร็วและแรง จนคุณต้านไม่ไหว

 

global-carnival-2016-006

มินิ เจ็ท (MINI TOYS JET) หรือ ยานบินผีน้อย คือเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็ก เครื่องเล่นรูปการ์ตูนผีน้อยที่หมุนไปรอบๆ ทั้งตามเข็มนาฬิกาและทวนเข็มนาฬิกา ขึ้นและลงอย่างช้าๆ ด้วยความสูง 2 เมตร กระเช้าแต่ละคันรองรับเด็กๆ ได้ 2 คน และเครื่องเล่นมีกระเช้า 6 คันด้วยกัน

 

global-carnival-2016-001

 

สามารถดูรายละเอียดโปรโมชั่นส่วนลดได้ที่ www.bectero.com หรือ /www.bectero.com/concerts-events/changglobalcarnival เฟสบุค www.facebook/bectero.com

ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และอินสตราแกรม BECTERO_ENTERTAINMENT หรือ ติดตามความสนุกเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/ChangWorld

 


แผนที่จัดงาน “ช้าง คาร์นิวัล พรีเซ้นท์ส โกลบอล คาร์นิวัล 2016”

BorBeer@Paipala